Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với thép không gỉ Trung Quốc

Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/9 ra thông báo sơ bộ về vấn đề tiến hành điều tra chống bán phá giá đối với thép tấm và thép thanh không gỉ nhập khau từ Trung Quốc, đông thời cảnh báo các sản phâm đó có thể bị áp mức thuế trừng phạt.

Bộ Thương mại Mỹ nêu rõ các sản phẩm thép tấm và thép thanh của Trung Quốc được bán tại Mỹ, với mức thuế bán phá giá bị áp lần lượt là 63,86% và 76,64%. Theo thông báo sơ bộ trên, Bộ Thương mại Mỹ sẽ chỉ đạo Cục Hài quan và Bảo vệ Biên phòng Mỹ yêu cầu các nhà xuất khẩu thép của Trung Quốc đặt cọc một klioân tiền được tính dựa trên các mức thuế tương ứng kể trên.

tin tức thép

Bộ Thương mại Mỹ đã tiến hành điều tra chổng bán phá giá với thép tấm và thép thanh không gỉ nhập khẩu từ Trung Quốc vào tháng 3/2016, theo yêu cầu cùa AK Steel Corporation và ba công ty sản xuất thép khác của Mỹ. Hồi tháng Bảy, Bộ Thương mại Mỹ cho rằng các nhà sản xuất và xuất khẩu thép của Trung Quốc đã nhận được các khoản trợ giá từ 57,3% đến 193,12%

Số liệu chính thức của Mỹ cho hay kim ngạch nhập khẩu các sản phâm thép ke trên từ Trung Quốc trong năm 2015 ước đạt 302 triệu USD. Dự kiến, các mức thuế trừng phạt đối với những sản phàm trên của Trung Quôc sẽ được áp dụng sau khi Bộ Thương mại Mỹ và Uy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (USITC) đưa ra phán quyết cuối cùng. Bộ Thương mại Mỹ dự định sẽ đưa ra quyết định vào tháng 11/2016, còn USITC sẽ công bố quyết định cuối cùng vào tháng 1/2017.

Trong khi đó, Bộ Thương mại Trung Quốc tiếp tục kêu gọi Washington tôn trọng cam kết của nước này trong vấn đề liên quan đến chống bảo hộ, đồng thời giúp duy trì môi trường thương mại

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s