giá phôi của các nước

 

Tại Manila , một đơn hàng đặt mua phôi 100mm 3sp gần đây từ Nga được giao du với giá 285-290 USD/tấn CFR hồi tuần trước. Phôi thanh của Nga phải cạnh tranh với giá thấp từ Trung Quốc. Tuần trước , phôi Q275 130mm của Trung Quốc nghe đồn được đặt mua với giá khoảng 300 USD/tấn CFR , giảm tầm 5 USD/tân so với mức giá nghe nói trước đó hồi cuối tháng 8.

tai-sao-mot-so-to-bao-it-dua-tin-ve-cac-loai-thep-hinh-thep-tam-va-thep-la-w300

thép,thép tấm,thép hình

Phôi thép Trung Quốc giá thấp tiếp tục gây ảnh hường xấu đến thị trường thép ở Đông Á , trong lúc giá phôi của các nước khác cũng đã giảm xuông đê cạnh tranh với phôi Trung Quốc

Phôi Nga bị đánh thuế nhập 3% khi vào Philippines , trái lại phôi của Trung Quốc được hưởng mức thuế 0%. Tuần trựớc , phôi 125mm của Nga được bán tới một người mua ờ Thái Lan với giá 290 USD/tấn CFR.
Tại Việt Nam , chào giá thấp nhất từ Trung Quốc khoảng 280 USD/tấn CFR cho phôi Q235 150mm. Một nhà kinh doanh ở Việt Nam cho hay mức giá hâp dân là 275
USD/tấn CFR hay thấp hơn , và tợ hồ đã có nhiều nhà cung cấp coi xét mức giá này.
Tại Đài Loan , phôi thanh Trung Quốc đưa giá thấp cùng với sức mua thép trì trệ là căn nguyên chính dẫn đến sự suy yếu của thị trường thép cây trong nước. Chào giá phôi Q235 130mm đang phổ biến ở mức 280-285 USD/tấn CFR , thấp hơn so với mức 300 USD/tấn CFR mà những lô hàng được đặt mua vào khoảng 8 tuần trước gần đây mới về tới. Phí vận tải từ Trung Quốc cỡ 15 USD/tấn.
Giá thép cây đang phổ quát qụanh mức 10.700-10.800 Đài tệ/tấn ( 329-333 USD/tấn ) nhưng có khả năng suy yếu vào tuần tới. Giá thép cây thấp cũng là nguyên nhân khiến các nhà nhập khẩu phế ờ Đài Loan tạo áp lực cho giá phế. Một nhà máy EAF đầu tiên đã đặt mua phế 80:20 của Mỹ trong tuần trước với giá 168 USD/tấn CFR Đài Loan.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s