GIÁ PHÔI thép TẤM,thép hình ĐÔNG Á

giá cả thép tấm trong tháng qua có nhiều biến động.

nguyên liệu thép tấm cũng ko ổn định.

Platts đánh giá phôi tấm loại tiêu chuẩn SAE1008, SAE1006 hoặc tương tự trong cuối tháng 9 là $270-280/tấn CFR, giảm từ $280-290/tấn CFR hồi cuối tháng 8. Trung điểm là $275/tấn, giảm $10 so với tháng trước.

Thị trường Đông Nam Á: nhập khẩu thép tấm thương phẩm vẫn thưa thớt trong tháng 9 trong bối cảnh chào giá xuất khẩu thép tấm của Trung Quốc giảm và sức mua trong khu vực yếu ớt.

thep tam cac loai

Giá xuất khẩu thép tấm Hàn Quốc giảm để cạnh tranh trong khu vực. Tuần cuối tháng 9, giao dịch thép tấm thương phẩm Trung Quóc lô hàng giao tháng 11 đứng ở mức $285-290/tấn CFR Việt Nam. Chi phí vận chuyển là khoảng $1 o/tấn từ Trung Quốc.

Tuần đầu tháng 10, chào giá từ các nhà sản xuất thép Trung Quốc giảm xuống mức $280-285/mt CFR, lô hàng giao cuối tháng 10 và đầu tháng 11, thèo một thương nhân ở Tp. HCM cho biết. Tuy nhiên, chưa có đơn hàng nào được đặt ở mức giá này và nhiều giao dịch trong tuần 14/9 được ký kết với mức giá $295-300/tấn CFR Vietnam.

Các giao dịch đối với phôi tấm nhập khẩu ở Đông Á đóng cửa ở mức giá thấp trong suốt tháng 9. Các nhà cán lại trong khu vực đã phải đối mặt với những khó khăn trong cạnh tranh với giá sản phẩm thép dẹt Trung Quốc bao gồm cuộn cán nóng ngày càng giảm và buộc phải giảm chào giá phôi tấm.

Platts đánh giá SS400 HRC dày 3.0mm ở mức $270-278/tấn FOB Trung Quốc ngày 25/9, giảm từ $290-295/tấn FOB Trung Quốc ngày 1/9.

Các giao dịch phôi tấm để luyện thép tấm nguồn gốc Nga được nghe nói ký kết tại mức $280-285/tấn CFR tại Indonesia vào khoảng giữa tháng 9.

ngành thép

Một số nguồn tin giao dịch cho biết, phôi để sản xuất thép tấm từ Malaysia được chào ở mức $ 285/tấn CFR vào khoảng giữa tháng 9.

Tại Đài Loan, chào giá phôi tấm để sản xuất cuộn coil-making slab nguồn gốc Nga ở mức $270-275/tấn CFR. Tuy nhiên giá này không hấp dẫn, giá lý tưởng đối với các thương nhân Đài Loan là $250/tấn CFR, chủ yếu là do giá xuất khẩu cuộn cán nóng từ Trung Quốc đã giảm mạnh trong tháng vừa qua.

Một thitơVig nhân Thái Lan cho biết, phôi để sản xuất cuộn coil-making slab nguồn gốc Nga đừợc chào trong khu vực Đông Á ở mức $270/tấn CFR, nhưng không rõ có giao dịch nào không, thị trường rất yên ắng.

Advertisements

One thought on “GIÁ PHÔI thép TẤM,thép hình ĐÔNG Á

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s